เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา สมาคมศิษย์เก่าจิตรลดา ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฯ และเครือข่ายสถาบัน ฯ ร่วมกันปรุงประกอบอาหารสุกใหม่ ซึ่งเป็นอาหารพระราชทาน จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีโดยนักศึกษาและบุคลากรจิตอาสาภายในสถาบัน ฯ เพื่อนำไปส่งมอบแด่บุคลากรทางการสาธารณสุข ในการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) และในการบริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง
โดยรายการอาหารวันนี้ คือ น้ำพริกตาแดงปลาย่าง ผักสด หมูเส้นทอด มอบแด่บุคลากรทางแพทย์และการสาธารณสุข ณ โรงพยาบาลทหารผ่านศึกจำนวน 200 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม อีกทั้งแอลกอฮอล์ จากศิษย์เก่าจิตรลดาเพื่อใช้ในทางการแพทย์
ในการนี้ ผศ.บัวรอง ลิ่วเฉลิมวงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี และบุคลากรสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา นำอาหารไปส่งมอบ โดย เรือตรีหญิงธิดานุช เพียรชูชัย ผู้ชำนาญการโรงพยาบาลทหารผ่านศึก เป็นผู้รับมอบ